ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
   หลายประเทศในสหภาพยุโรป หรือ อียู ประกาศเมื่อวันอังคารว่าจะยอมให้เครือข่ายโทรคมนาคมในประเทศเดินหน้าการวางระบบเครือข่าย 5 จี โดยใช้อุปกรณ์ของบริษัทหัวเหว่ย ขณะที่สหรัฐฯพยายามทุกวิถีทางเพื่อโน้มน้าวให้อียูมีคำสั่งห้ามใช้อุปกรณ์ของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีนให้ได้ อ่านต่อ
   สื่อสังคมออนไลน์ “เฟสบุ๊ก” สั่งแบนการโพสต์เนื้อหาส่งเสริม สนับสนุน สรรเสริญเยินยอ และสื่อถึงแนวคิดชาตินิยมคนผิวขาวและกลุ่มแบ่งแยกสีผิว ในเฟสบุ๊กและอินสตาแกรม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อแก้ปัญหาการใช้คำพูดสร้างความเกลียดชัง ซึ่งนโยบายใหม่ของเฟสบุ๊กจะมีผลบังคับใช้ในสัปดาห์หน้า อ่านต่อ
   บริษัท StoryFile ในสหรัฐฯ กำลังพัฒนา App ใหม่ที่จะช่วยให้คนรุ่นลูก หลาน เหลน หรือโหลน สามารถทำความรู้จักและสัมผัสกับบรรพบุรุษรุ่นก่อนของตนได้ในระบบไซเบอร์ อ่านต่อ
   เมืองเล็กๆในเกาหลีใต้ กำลังพัฒนาระบบเตือนภัยเหล่าสมาร์ทโฟนซอมบี้ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนอันเนื่องมาจากการใช้สมาร์ทโฟนตลอดเวลาแม้ยามใช้รถใช้ถนน อ่านต่อ
   บริษัทเฟสบุ๊ก ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ระบุว่า จะเพิ่มความเข้มงวดและมีการแจ้งเตือนผู้ใช้ ที่ได้รับผลกระทบจากข่าวล่าสุด ที่มีรายงานว่าพนักงานของเฟสบุ๊ก สามารถเข้าถึงรหัสผ่านของผู้ใช้หลายร้อยล้านบัญชีได้ อ่านต่อ
  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ได้ออกมาเรียกร้องเมื่อวันเสาร์ ให้ผู้มีอำนาจมีบทบาทมากขึ้นในการจัดทำกฎเกณฑ์สำหรับควบคุมดูแลสื่ออินเทอร์เน็ต เพื่อให้มีความทันสมัยและทันโลกมากยิ่งขึ้น อ่านต่อ
   ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ชื่อว่า Lookout สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐฯ ที่ใช้ Google Pixel อ่านต่อ
    Aryzon อุปกรณ์ AR แบบสวมหัว พร้อมช่องใส่มือถือแบบ Cardboard เพียงแค่สวมก็เหมือนได้อยู่ในโลก AR จริง ๆ
 อ่านต่อ
   JDI บริษัทผลิตจอญี่ปุ่นเปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบโปร่งใส ทำให้หน้าจอสแกนนิ้วได้ในตัว ไม่ต้องฝังไว้ใต้จอ อ่านต่อ
  ดูไบเปิดตัวแบบจำลอง ไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) ระบบขนส่งสุดล้ำ ฉีกทุกกฎการเดินทาง ด้วยความเร็ว 1,220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดได้ใช้งานจริง ในปี 2020  อ่านต่อ
   ล้ำกว่านี้มีอีกไหม !? ตำรวจดูไบซ้อมใช้งาน ฮูเวอร์ไบค์ (Huverbike) จักรยานยนต์บินได้สุดเจ๋ง พร้อมใช้งานไล่ล่าคนร้าย เผยถ้าใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ ราคาคันละ 4.95 ล้านบาท 
 อ่านต่อ
   บริษัทเทคโนโลยีเผยพัฒนาการของเทคโนโลยีจดจำใบหน้า กล้องอ่านความรู้สึก ช่วยวิเคราะห์ความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ภายใน ภายใต้รอยยิ้มที่เห็นนั้น มีอะไรซ่อนอยู่หรือไม่  อ่านต่อ
   ญี่ปุ่นสุดเจ๋ง นอกจากโรงแรมแคปซูลแล้ว ล่าสุด ได้สร้างออฟฟิศแคปซูล ให้บริการฟรีในสถานีรถไฟ พร้อม ฟรี Wi-Fi  และที่ให้ชาร์ตแบตฯ ให้พร้อม อ่านต่อ
  หุ่นยนต์ขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองผลงานการพัฒนาสร้างของบริษัทร็อบบี้ เทคโนโลยี วิ่งเป็นแถวแนวตรงโดยบรรทุกสินค้าจำพวกขนมขบเคี้ยวของบริษัทด้านอาหารและเครื่องดื่มแห่งหนึ่งไปส่งถึงลูกค้าภายในมหาวิทยาลัยแปซิฟิก อ่านต่อ
  ดวงจันทร์ถือเป็นแหล่งกำเนิดแสงตามธรรมชาติในยามค่ำคืน มันสว่างเพียงแค่ 1/400,000 เท่า ของดวงอาทิตย์ และนอกจากแสงอันแสนโรแมนติกของมันแล้ว แสงของมันก็ดูจะใช้ประโยชน์ได้ไม่มากเท่าไหร่ อ่านต่อ
  นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of California เผยการพัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ใช้โซเดียม แทนการผลิตแบตเตอรี่จากลิเธียมในปัจจุบัน  อ่านต่อ
  บริษัท Verily ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายของ Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล เปิดตัวรองเท้าต้นแบบที่สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์น้ำหนักของผู้สวมใส่ รวมทั้งติดตามการเคลื่อนไหวและบอกได้เมื่อเจ้าของรองเท้าหกล้ม  อ่านต่อ
  ปัจจุบัน ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมและการเลือกปฏิบัติทางเพศถูกพูดถึงอย่างมากในแทบทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ  อ่านต่อ
   รัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมพิจารณาว่าจะยื่นคำร้องต่อองค์การการค้าโลก หรือ WTO ต่อการเลือกปฏิบัติของกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป จากกรณีที่ฝรั่งเศสและหลายประเทศในกลุ่มอียู เตรียมเก็บภาษีบริษัทเฟซบุ๊ก และกูเกิล ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของสหรัฐฯ อ่านต่อ
   Microsoft กำลังเริ่มทดสอบการอัปเดตแอป Your Phone ที่ทำให้ผู้ใช้ Android สามารถจำลองหน้าจอโทรศัพท์ของคุณส่งตรงเข้าสู่หน้าจอ PC ได้ทันทีใน Windows 10 และจะพร้อมใช้งานใน Windows Insiders ภายในสัปดาห์นี้ อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 984 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 41686    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today