ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
  ใครอยากได้เครื่อง PC แบบพกพาเตรียมเก็บเงินสอยเครื่องนี้ได้เลยค่ะ
          บริษัท Communication Technology ได้เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ pocket mini PC ที่มีชื่อรุ่นว่า X86 Detsel-01 Mini PC โดยเตรียมที่จะนำไปโชว์ในงาน Computex ที่กำลังจะจัดขึ้นภายในสัปดาห์นี้ อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] เช้าวันแรกของงาน COMMART NEXT GEN 2012 (7 - 10 มิ.ย. 2555 ที่ศูนย์สิริกิติ์ฯ) ขอเริ่มต้นด้วยข่าวของไมโครบล็อกที่ยังต้องเดินหน้าหาหนทางทำเงินต่อไปอย่าง "ทวิตเตอร์" (Twitter) ที่ล่าสุดมีรายงานว่า ทางบริษัทได้เปลี่ยนแปลงโลโก้ "นกกระจิบ"ใหม่ เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนหนึ่งเดียว
ของแบรนด์ อ่านต่อ
  "เวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่ม ออน อีสต์เอเชีย (WEF)ครั้งที่ 21 ที่ผ่านมา หนึ่งในประเด็นสำคัญบนเวทีนี้ คือ บทบาทเทคโนโลยีต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก อ่านต่อ
  เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการ เมื่อนักวิเคราะห์ออกมาฟันธงว่า เฟซบุ๊ก (Facebook) จะหายไปจากโลกอินเทอร์เน็ตก่อนถึงปี 2020 อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดให้ผู้สนใจทั่วโลกสามารถดาวน์โหลด Windows 8 Release Preview แล้ว ซึ่งมันเป็นเวอร์ชันทดสอบสุดท้ายก่อนผลิตภัณฑ์เวอร์ชันสมบูรณ์จะวางตลาด โดยระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่นี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงคร้งใหญ่สำหรับผู้ใช้โอ เอสของไมโครซอฟท์นับตั้งแต่ทั่วโลกรู้จัก Windows 95 อ่านต่อ
  ไซแมนเทค เผยข้อมูลภัยคุกคามด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต พบการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตเพิ่ม 81% เนื่องจากผู้ไม่ประสงค์ดีหันมาเจาะระบบผ่านทางช่องโหว่ด้านความปลอดภัย บนอุปกรณ์พกพา ทั้งสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก.. อ่านต่อ
  ไทยเซิร์ตเผยไทยถูกใช้เป็นฐานทำเว็บไซต์ปลอมอันดับ 3 ของโลก ด้านไซแมนเทครายงาน ภัยคุกคามด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต ยังเพิ่มสูงขึ้น 81% ขยายไปยังองค์กรเล็กมากขึ้น อ่านต่อ
  หูฟังมีหลายประเภท โดยแบบ In-Ear(แบบที่เสียบเข้าไปในรูหู)นั้นเป็นแบบที่กำลังเป็นที่นิยมและอันตรายที่สุด ซึ่งเกิดจากการที่มันอุดรูหูทำให้ผู้ใช้ได้ยินแต่เสียงจากอุปกรณ์และ ยากที่จะได้ยินเสียงจากภายนอก ทางที่ดีลองเปลี่ยนชนิดหูฟังเพื่อให้ได้ยินเสียงภายนอกบ้าง หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็อย่าฟังดังจนเกินไปจนไม่ได้ยินเสียงภายนอก บางทีอันตรายที่วิ่งมาหาได้ส่งเสียงเตือนแล้ว แต่คนถูกเตือนไม่ได้ยินก็ช่วยไม่ได้. อ่านต่อ
  ระยะนี้มีข่าวธนบัตรปลอมหนาหู ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้จัดทำเอกสารแจ้งวิธีตรวจสอบธนบัตรปลอม ด้วยวิธีการง่ายๆ ในการสังเกตธนบัตรปลอมได้ด้วยตัวคุณเอง และหากคุณพบแหล่งผลิตธนบัตรปลอม หรือพบเห็นผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้ วิธีการต่อไปนี้ เป็นการตรวจสอบธนบัตรปลอมด้วยตัวคุณเอง
 อ่านต่อ
 
วันนี้ (23 พ.ค.) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า มีผู้ใช้บริการของ “เฟซบุ๊ก” สื่อสังคมออนไลน์ในกรุงเพทฯมากกว่าเมืองอื่นๆในโลก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อตรวจสอบเครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ตามเมืองใหญ่ทั่วโลก
บริษัทวิเคราะห์สังคมออนไลน์ที่มีชื่อเสียงในระดับสากล “โซเชียลเบเกอร์” รายงานผลการสำรวจผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” พบว่า ในกรุงเทพฯมีผู้ใช้ 8.68 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ตามมาด้วยกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย 7.43 ล้านคน เป็นอันดับ 2 และ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี 7.07 ล้านคน อยู่ในอันดับที่ 3
  อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ยังจำนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ (Smart Watch) ที่หน้าปัดใช้ E-Paper ของ Pebble โปรเจ็กต์แก็ดเจ็ตที่ระดมทุนได้มากถึงล้านเหรียญฯ บน Kickstarter ได้ หรือเปล่าตรับ พวกเขากลับมาอีกครั้งด้วยนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่มีดีไซน์เรียบง่ายเช่นเดย แต่ไอเดียของการใช้งานไม่ธรรมดา โดยนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ของ Pebble ที่โพสต์ใน KickStarter ชื่อน่ารักๆ ว่า Cookoo อ่านต่อ
  ใกล้เข้ามาทุกทีกับความจริงที่คนไทยจะได้ใช้ 3 จีเต็มรูปแบบ ล่าสุดกสทช.ด้านกทค.มีแนวทางของรูปแบบการประมูล 3 จีแล้ว พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) กล่าวถึงแนวทางการออกแบบการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ว่า หากพูดถึงองค์ความรู้ในการประมูลคลื่นความถี่ถือว่าในประเทศไทยยังน้อยมาก ดังนั้นกสทช.ต้องให้ความรู้เกี่ยวกับการประมูลคลื่นความถี่ เบื้องต้นโชว์ 3 รูปแบบการประมูล 3 จีที่ใช้กันในหลายประเทศ ก่อนเปิดการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ เพื่อให้บริการ 3 จี ในเดือน ต.ค.นี้  อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] นักวิจัยรายงานว่า พวกเขากำลังช่วยเหลือหญิงอัมพาตทั้งร่างกายให้สามารถควบคุมแขนกลให้ทำงานได้ ตามที่เธอต้องการได้ โดยไม่ต้องใช้อะไร นอกจากความคิดในสมองของเธอเท่านั้น ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึงของวิทยาศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์ และประสาทชีววิทยาที่คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip จะต้องทึ่งไปกับสิ่งที่เห็นทางรายการโทรทัศน์ 60 minutes เมื่อวานนี้ อ่านต่อ
  เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีของแก็ดเจ็ต (Gadget) ใกล้ตัวคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip หลายๆ ท่านอย่าง กล้องถ่ายรูปดิจิตอล แต่นิยามของ "กล้อง" ตัวนี้จะไม่เหมือนกล้องใดในโลก เพราะมันเป็นต้น อ่านต่อ
  เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th รายงานข่าวล่าสุด มอซิลล่า (Mozilla) ออกอัพเดทบราวเซอร์ ไฟร์ฟอกซ์ 12 (Firefox12) แล้ววันนี้ โดยมีการเปลี่ยนแปลงการใช้งานเพียงเล็กน้อย แก้ไขข้อผิดพลาดของการทำงาน ซึ่งรวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย ตามด้วยคุณสมบัติการทำงานใหม่ๆ อ่านต่อ
  พัฒนา “แอป” สำรวจพื้นที่ภัยพิบัติรับมือเครือข่ายล่ม อ่านต่อ
  ‘Google Drive’ บริการใหม่เอี่ยมอ่องจากกูเกิล อ่านต่อ
  นางสาวกิตติมา หนองหารพิทักษ์ นายคฑา โพธิสาร และนายธีระวัฒน์ นิมมาศุภวงศ์รัฐ นักศึกษาจากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เจ้าของโปรแกรม “แอพพลิเคชั่นดนตรีไทยวงเครื่องสายบนโทรศัพท์มือถือ” ที่ชนะเลิศการแข่งขันการพัฒนาโปรแกรม คอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ประจำปีนี้ ในหมวดของโมบายแอพพลิเคชั่น อ่านต่อ
  รูดซิป กูเกิล ดูเดิล เปิดประวัติ กิเดียน ซุนด์แบกด์ ผู้ให้กำเนิด ซิป คนแรกของโลก อ่านต่อ
  ข้อแนะนำน่าสนใจในการใช้แท็บเล็ตเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากยิ่งขึ้น อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 984 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  45  46  47  48  49  50  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 41688    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today