ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
    ภายใต้กฎหมายใหม่นี้ คนสามารถจะเลือกให้นำศพของตัวเองไปทำเป็นปุ๋ยได้ มองกันว่านี่เป็นทางเลือกใหม่นอกจากการฝังหรือเผา และมีประโยชน์ในทางปฏิบัติในเมืองต่าง ๆ ที่มีพื้นที่สุสานน้อยลงเรื่อย ๆ อ่านต่อ
   ว็อตส์แอพพ์ (WhatsApp) บริษัทแอปพลิเคชันสื่อสารซึ่งมีผู้ใช้ 1.5 พันล้านคน เผย แฮกเกอร์สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์สอดแนมจากทางไกลในอุปกรณ์สื่อสาร และสามารถอ่านข้อความผู้ใช้แอปพลิเคชันได้สำเร็จ โดยอาศัยช่องโหว่ในระบบของแอปฯ อ่านต่อ
   แต่ละปี มีผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมในญี่ปุ่นสูญหายหลายพันคน ในจำนวนนี้หลายร้อยคนไม่ถูกพบตัวอีกเลย เทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยให้พวกเขาปลอดภัย อ่านต่อ
    อ่านต่อ
   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ได้ออกมาเรียกร้องเมื่อวันเสาร์ ให้ผู้มีอำนาจมีบทบาทมากขึ้นในการจัดทำกฎเกณฑ์สำหรับควบคุมดูแลสื่ออินเทอร์เน็ต เพื่อให้มีความทันสมัยและทันโลกมากยิ่งขึ้น อ่านต่อ
  การศึกษาฉบับใหม่ชี้ให้เห็นว่านาฬิกา Apple Watch สามารถระบุอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ซึ่งอาจเชื่อมโยงกับสภาวะโรคหัวใจที่รุนแรงได้  อ่านต่อ
  กูเกิ้ล พลัส แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์จากกูเกิ้ล ปิดตัวอย่างถาวร ในวันอังคารตามเวลาสหรัฐฯ หลังจากไม่อาจต้านทานสื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมได้  อ่านต่อ
 

เกาหลีใต้เปิดตัวเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 5G ทั่วประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งเร็วกว่ากำหนดการเดิมสองวัน ถือเป็นประเทศแรกในโลกที่เริ่มใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงนี้ อ่านต่อ

  เเม้ว่ากราฟฟีนจะมีขนาดจิ๋วมากโดยหนาเพียงเเค่หนึ่งอะตอม เเต่ก็เป็นวัสดุที่มีความเเข็งเเกร่งมากกว่าเหล็ก กราฟฟีนเป็นสื่อนำไฟฟ้าเเละความร้อนที่ดี หลายคนเชื่อว่านี่จะเป็นวัสดุที่แปลงโฉมหน้าเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย อ่านต่อ
  กูเกิล บล็อคการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นวิดีโอเซลฟี่ชื่อดังจากประเทศจีน “TikTok” ในตลาดอินเดีย หลังพบเนื้อหาเข้าข่ายลามกอนาจารบนแพลตฟอร์มดังกล่าว  อ่านต่อ
  เด็กชายวัย 3 ขวบ พยายามปลดล็อคไอแพดของคุณพ่อหลายครั้ง จนกระทั่งไอแพดล็อคตัวเอง พร้อมคำเตือนหน้าจอว่าจะสามารถกลับมาปลดล็อคได้อีกครั้งในปี พ.ศ. 2610 นั่นคืออีก 48 ปีข้างหน้า

 อ่านต่อ
  สื่อสังคมออนไลน์ เฟสบุ๊ก อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบสั่งการด้วยเสียง หวังแข่งขันกับ Alexa ของ Amazon, Siri จาก Apple และ Google Assistant ของ Google อ่านต่อ
  เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ นักเขียนรหัสคอมพิวเตอร์รุ่นจิ๋วใน Silicon Valley สร้างเกมเล่นบนกระดานหรือ Board Game เพื่อสอนเด็กคนอื่นๆ เรื่องการเขียนชุดคำสั่งคอมพิวเตอร์  อ่านต่อ
  ทีมวิจัยจากกองทุน National Science Foundation พัฒนาการส่งข้อมูลโดยอาศัยแสงภายในบ้าน ผ่านระบบที่เรียกว่า Li-Fi ซึ่งมีแนวคิดมาจาก เซีย โจว หัวหน้าทีมวิจัยจาก Dartmouth College ที่เปลี่ยนแสงรอบๆตัวให้กลายเป็นตัวส่งข้อมูลไร้สาย และเข้าถึงข้อมูลได้ผ่านแสงที่เปลี่ยนแปลงไป อ่านต่อ
  ศิลปินจอร์เจีย โอคีฟ (Georgia O'Keeffe) ชาวอเมริกันสร้างชื่อเสียงจากผลงานภาพวาดดอกไม้ขนาดใหญ่ และงานของเธอถูกนำไปโชว์ที่พิพิธภัณฑ์หลายแห่งทั่วโลก

 อ่านต่อ
  เเท็กซี่ไฟฟ้าบินได้อาจเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม ขณะนี้มีหลายบริษัทที่กำลังหาทางพัฒนาเครื่องบินขนาดเท่ารถยนต์ที่ออกบินเเละลงจอดในแนวตั้งที่เรียกสั้นๆ ว่า VTOL ที่สามารถพาผู้โดยสารเดินทางเหนือการจราจรภาคพื้นดินที่คับคั่งด้วยความเร็วเกิน 100 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือราว 160 กิโลเมตรเเละลงจอดในพื้นที่จำกัดที่เต็มไปด้วยตึกและอาคารของเมืองใหญ่ได้ อ่านต่อ
   Aidan Meller เจ้าของหอศิลป์แห่งหนึ่งในอังกฤษหวังว่าจะใช้หุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า Ai-Da ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ อ่านต่อ
   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างคำกล่าวของ นายเดวิด เวห์เนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่การเงินของบริษัทเฟสบุ๊ก (Facebook) จะเริ่มใช้ฟังก์ชั่นใหม่ คือ "clear history" หรือ "ลบผลการค้นหา" ภายในปีนี้ อ่านต่อ
   ปัจจุบัน ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมและการเลือกปฏิบัติทางเพศถูกพูดถึงอย่างมากในแทบทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อ่านต่อ
   ภาวะซึมเศร้านั้นเป็นมากกว่าแค่ความเสียใจ เป็นโรคร้ายแรงที่รบกวนชีวิตปกติของคนเรา เกิดความรู้สึกด้อยค่า สำหรับในกรณีร้ายแรงก็อาจสามารถฆ่าตัวตายได้ แต่ภาวะซึมเศร้าสามารถรักษาได้ด้วยการบำบัดโดยการพูดคุย การใช้ยา หรือทั้งสองอย่างรวมกัน นอกจากนี้ยังมีการรักษาที่ส่งคลื่นสนามแม่เหล็กไปยังสมองโดยตรง อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 984 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  5  6  7  8  9  10  11  12  13  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 41685    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today